Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Facebook Hiệu Quả

TrongQuyen.vn | 17/06/2021

 

kiếm tiền trên facebook

 

 

 

1/ Kiếm tiền bằng việc bán hàng hóa, sản phẩm riêng của bạn

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh, và có thể bạn phát triển thương hiệu riêng, các dịch vụ online,...thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Công việc của bạn là tạo một Fanpage về cửa hàng hoặc dịch vụ của bạn, sau đó bằng mọi cách có thể bạn sẽ làm sao cho khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy Fanpage của bạn, nếu họ quan tâm sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

 

 

Việc tiếp cận khách hàng một cách miễn phí

Rất khó khăn và khó thu hút nhiều khách hàng, nhưng bạn hãy tận dụng:

 

• Đầu tiên hãy giới thiệu Fanpage cho những người xung quanh, những người thân cận nhất để thu hút số lượng Like ban đầu.

 

• Sau đó bạn có thể truyền bá rộng rãi Fanpage của bạn bằng cách nhờ người khác giới thiệu, post lên các trang web, các Fanpage khác,...

 

• Tuy nhiên, những cách miễn phí này thường sẽ thu hút được lượng Fan ít và không chất lượng, thường thì bạn nhờ người ta like chứ không phải người ta tự nguyện like.

 

Hình thức cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook ads.

 

• Facebook ads là một loại hình bạn thuê quảng cáo trên Facebook, quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng mà bạn tùy chỉnh, hãy cố gắng hướng khách hàng thật chính xác để thu hút nhiều tương tác và mua hàng, sử dụng dịch vụ và like Fanpage của bạn.

 

• Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa,...hoặc bạn đang phát triển một dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain, thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và làm giàu nhanh chóng nếu bạn áp dụng tốt.

 

kiếm tiền affiliate marketing

 

 

2/ Kiếm tiền với affiliate Marketing ( Tiếp thị liên kết)

 

• Nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ do chính bạn tạo ra, bạn có thể đi bán hàng của người khác lấy hoa hồng, thậm chí hoa hồng lên đến 100-200%.

 

• Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Lazora, Trustcard, Lienket123,...nhưng tôi khuyên các bạn không nên chọn thị trường Việt Nam để làm affiliate. Lý do là vì thanh toán online ở Việt Nam vẫn còn chưa được phổ biến, hoa hồng khi bạn làm affiliate ở Việt Nam khá thấp, cao cũng chỉ có 10-20%.

 

• Trong khi đó nếu bạn làm Affiliate ở thị trường nước ngoài thì hoa hồng lên rất cao, thậm chí lên đến 100-200%.

 

Dưới đây là một số bài viết bạn có thể đọc thêm để hiểu thêm về hình thức Affiliate marketing và các mạng network bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền với hình thức này:

 

- Tìm hiểu về Affiliate marketing- Tiếp thị liên kết

- Làm Affiliate với Product Launch

- Kiếm tiền với bán áo thun (HOT)

- Kiếm tiền với CPA

- Làm affiliate với Niche Site Amazon

- Làm affiliate với authority site

 

Khi bạn tham gia mạng affiliate của một website nào và chọn được sản phẩm thì sau đó bạn cũng có thể sử dụng Fanpage cùng Facebook ads để quảng bá sản phẩm như phần 1. Hãy đọc bài tìm hiểu về affiliate marketing trên đây bạn sẽ hình dung rõ hơn về hình thức này cũng như cách quảng bá sản phẩm.

 

điều hướng truy cập

 

 

3/ Sử dụng Facebook và Fanpage điều hướng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense

Google Adsense là một hình thức đặt quảng cáo trên website của bạn, khi có khách truy cập nhấn vào xem quảng cáo, bạn sẽ được Google trả tiền.

 

Nhưng vì sao bạn lại kiếm tiền được với hình thức này dựa vào Facebook ads và Facebook Fanpage? rất đơn giản bạn xây dựng 1 Fanpage và điều hướng khách truy cập tới website của bạn.

 

Ví dụ điển hình là Fanpage Beat.vn sẽ điều hướng traffic cho blogtamsu, Fanpage Ifact sẽ điều hướng traffic cho website khoahocthuvi và còn rất nhiều nữa,...

 

• Bạn cũng có thể lướt website hằng ngày thấy các Fanpage chia sẻ nội dung một trang web nào đó, đừng nghĩ họ chia sẻ cho vui, cho có, họ đang kiếm tiền nhưng bạn không biết đó thôi.

 

• Ngoài website ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền với YouTube thông qua Google Adsense, thay vì bạn post link website của bạn thì bạn sẽ post video YouTube của bạn lên Fanpage, người xem YouTube click vào quảng cáo thì bạn cũng sẽ nhận được một số tiền cố định.

 

• Để kiếm tiền với hình thức này bạn cần có một tài khoản Google Adsense, một Fanpage, ban đầu bạn có thể sử dụng Facebook ads để tăng lượt like cho trang Fanpage đó thật chất lượng, biết chắc rằng nội dung phải được nhiều người quan tâm.

 

• Thường xuyên post hình và video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,...thỉnh thoảng mới post một bài link thôi chứ post nhiều loãng Fanpage.

 

Lưu ý: Đừng lạm dụng hình thức kiếm tiền kiểu này bằng cách truyền tải các thông tin không có thật, thông tin giật gân, hoặc thông tin bôi nhọ ai đó,...Bạn sẽ bị công an bắt sớm thôi, tại sao ư hãy đọc bài sau ở báo người lao động: Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook

 

kiếm tiền bằng cách bán hàng fanpage

 

4/ Kiếm tiền bằng cách bán Fanpage, bán post Fanpage

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thu mua Fanpage nhiều like để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giá giao động từ 30 đồng- 300 đồng/ like phụ thuộc vào nội dung Fanpage, tương tác của Fanpage.

 

• Nếu bạn có năng khiếu hay một bí kíp, phép thuật nào đó làm cho Fanpage của bạn nhiều like thì nên kiếm tiền bằng cách này. Có thể bạn nên chạy quảng cáo lúc đầu để thu hút nhiều lượng Fan đầu tiên sau dần bạn cố gắng tạo tương tác thật nhiều để được nhiều like miễn phí, ví dụ bạn tạo Fanpage tập trung vào fan của ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,..có thể bạn lập Fanpage về lĩnh vực giải trí, câu nói hay,...

 

• Còn với bán post Fanpage ở Việt Nam mình cũng thấy 1 số Fanpage của một số ca sĩ diễn viên bán post, 1 bài post giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu nếu số lượng like Fanpage đông và tương tác chất lượng.

 

Ngoài ra có một trang web nước ngoài là shopsomething.com cho phép bạn tạo ra và bán post lên Fanpage, đối với trang web này thì bạn nên xây dựng Fanpage nước ngoài, với giá post trên Fanpage nước ngoài cũng rất đắt và bạn có khả năng thu được nhiều tiền.

 

xem thêm: 5 chiến lược bán hàng trên facebook thành công

 

 

quảng cáo online

 

 

 

5/ Tại sao bạn không nghĩ tới làm thuê kiếm tiền trên Facebook?

Hiện nay một số công ty hay cá nhân thường xuyên tuyển cộng tác viên chăm sóc Fanpage và chạy ads thuê trên Facebook.Vì họ chỉ tập trung cho kinh doanh nên thiếu nhân sự để làm những việc này, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn đủ để làm những công việc này thì đây cũng là một cơ hội đối với bạn.

 

• Có thể họ sẽ thuê bạn để chăm sóc Fanpage, post bài hàng ngày, biên tập nội dung, tổ chức sự kiện, chụp hình sản phẩm mới và đăng lên,...bạn sẽ phải làm bất cứ thứ gì liên quan đến việc marketing ở Facebook Fanpage.

 

• Còn nếu bạn có kỹ năng chạy Facebook ads tốt, cũng có rất nhiều công ty, cá nhân sẽ thuê bạn quản lý quảng cáo trên tài khoản doanh nghiệp, thiết kế, nêu ý tưởng quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo để mang lợi nhuận tốt nhất, nếu doanh thu có kết quả tốt, rất có khả năng bạn sẽ được tiến xa hơn nữa và tiền thưởng của bạn cũng sẽ rất cao. Ngoài ra bạn còn tìm hiểu cách làm Social Media

 

• Còn nếu bạn là designer, bạn có năng khiếu thiết kế, cũng có rất nhiều cá nhân doanh nghiệp đang cần những người như bạn để thiết kế mẫu quảng cáo, thiết kế ảnh bìa Fanpage, tạo nội dung bài post chất lượng,...

 
 

messenger của bạn bị trống

 
 
Tìm hiểu quảng cáo facebook: click xem quảng cáo facebook
 
 
 
0888 999 764