Tuyệt chiêu tăng doanh số

TrongQuyen.vn | 23/06/2021

HÀNG BÁN CÂU KHÁCH là mánh khóe được nhiều người biết đến trong bán lẻ. Về bản chất, các cửa hàng bán một số món thông dụng với giá cực giảm để thu hút mọi người vào cửa hàng, với giả định rằng chắc họ sẽ mua thêm món gì đó nữa.

Tiền lời bắt nguồn từ “món gì đó nữa” này. Các cửa hàng bán thức ăn nhanh thường làm thế, bán (ví dụ) bánh pizza mua một tặng một vì cho rằng khách hàng sẽ mua thêm rượu, món tráng miệng, salad trộn, hoặc bất kỳ món nào.

Dĩ nhiên, chuyển ý tưởng này sang ngữ cảnh kinh doanh khác lại là một chuyện hoàn toàn khác.

 

BỎ CON TÉP BẮT CON TÔM

 

Ý tưởng

• Khi đàm thoại trên giao thức internet (VOIP) lần đầu tiên được phát triển thì khó nhìn ra làm sao kiếm tiền từ nó. Khi ấy, khả năng chia sẻ thông tin và các phương tiện truyền thông miễn phí của internet được trang trải bằng quảng cáo, nhưng áp dụng cho truyền thông bằng giọng nói thì lại gay go. Suy cho cùng, chẳng ai muốn cuộc đàm thoại qua điện thoại của mình bị quảng cáo ngắt ngang.

• Hồi Skype mới bắt đầu kinh doanh, công ty quyết định miễn phí phần Skype_to_ Skype, từ đó các thành viên (không phải các khách thuê bao) có thể trò chuyện với nhau vô thời hạn miễn phí. Mọi người có thể gọi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới cho người dùng Skype khác, lâu chừng nào tùy họ, mà chẳng phải trả gì cả.

• Dĩ nhiên, đây là mối lợi thực sự đối với rất nhiều người. Các cuộc hội nghị điện đàm qua Skype có thể được bố trí toàn cầu, với mực chi phí bằng không, và hệ thống rất nhanh chóng đã có hơn 12 triệu thành viên. Tuy nhiên, Skype không cho phép các thành viên gọi điện thoại cố định và điện thoại di động miễn phí.

• Muốn vậy cần phải trả thêm tiền thuê bao (rất phải chăng), và dĩ nhiên đó là nguồn thu tiền vào. Chi phí vận hành hệ thống – không giống với các doanh nghiệp trực tuyến khác, chẳng cần phải gửi hàng hóa hoặc chuẩn bị hóa đơn gì hết, và mọi người chỉ việc thanh toán bằng cách ghi nợ trực tiếp mỗi lần đến hẹn thuê bao hoặc đóng cước sử dụng.

• Tặng thứ gí mang lại lợi ích quả thật đã mang lại lợi ích cho các nhà sáng lập Skype: công ty được eBay thu mua với giá 2,6 tỉ đô la vào năm 2005.

 

 

Thực hành

• Phải đảm bảo thứ bạn bán rẻ có giá trị thực sự

 

• Bản thân món hàng câu khách không nên đủ các tính năng – phải chừa lại thứ có tiềm năng lớn cho doanh số sau này.

 

• Nếu có thể, món hàng câu khách nên động viên những người khác tham gia vào chương trình.

 

Tìm hiểu quảng cáo facebook: click xem quảng cáo facebook

 

Xem thêm:

Xây dựng chiến lược Hashtag đỉnh cao

Ý tưởng hình ảnh và video hấp dẫn khi đăng lên Social Media

Hướng dẫn viết tiêu đề Blog ngắn gọn, súc tích

Xây dựng mối quan hệ với người có ảnh hưởng

Kinh doanh online "khác biệt hay là chết"

 

 

--------------------------------------------------------

 

DANH MỤC TIN:

 

Kiến Thức Facebook

 

Kiến Thức Google

 

Kiến Thức Kỹ Năng

 

Kiến Thức Quảng Cáo Online

 

Kiến Thức Website

 

0888 999 764